Những điều cần lưu ý khi cưới vào mùa Đông

Thay vì dựng nhà bạt bằng vải lụa mỏng manh, cô dâu chú rể nên chọn bạt bằng vải nilon để tránh gió, hoặc tiếp khách trong nhà nếu không gian đủ rộng.

cuoi-dong1

1. Chọn nhà bạt tránh gió cho lễ gia tiên

Ở Việt Nam, lễ gia tiên tại nhà và tiệc đãi khách là những nghi lễ quan trọng nhất. Với lễ gia tiên, uyên ương sẽ trang trí ngôi nhà để tổ chức lễ thành hôn tại nhà. Nhiều gia đình phải thuê nhà bạt để đặt bàn tiếp khách vì không gian không đủ chỗ. Lúc này bạn không nên chọn nhà bạt bằng lụa mỏng đang phổ biến hiện nay, mà nên chọn nhà bạt bằng nilon hoặc bạt kin để tránh gió lạnh.

cuoi-dong2

2. Làm đẹp cho cô dâu

Khi cưới vào mùa lạnh, cô dâu nên lựa chọn những loại váy cưới có tay, cổ trễ vừa phải hoặc kết hợp cùng áo khoác lông. Nếu mưa lạnh, cô dâu nên trang điểm, làm tóc gọn gàng. Cô dâu cũng cần chọn mỹ phẩm trang điểm không thấm nước, tránh khuôn mặt lem nhem khi trời mưa.

cuoi-dong3

3. Trang phục ấm áp

Không chỉ cô dâu cần có miếng dán nhiệt để giữ ấm cơ thể, mà các thành viên trong đoàn rước dâu, đoàn đón khách và các phụ huynh cũng cần giữ ấm để không bị cảm lạnh. Nếu dự báo thời tiết báo có thể mưa, cần chuẩn bị sẵn nhiều ô để dùng khi cần thiết.

cuoi-dong

4. Nơi tổ chức tiệc đãi khách

Với nơi đãi tiệc, cô dâu chú rể nên tránh chọn nơi không bị gió, mưa ảnh hưởng. Tốt nhất không nên đề ra kế hoạch cưới ngoài trời vì nếu trời lạnh đột ngột, bạn sẽ khó thay đổi lịch trình. Còn nếu vẫn kiên quyết tổ chức ngoài trời gần gũi thiên nhiên, uyên ương cần dựng lều bạt kín.

Tin Liên Quan